มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล ร่วมหารือกับ ดร.บรูซ ในด้าน ความร่วมมือทางการศึกษา

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล โดย อ.ดร.ณัฐวัฒม์ วงษ์ชวลิตกุล อธิการบดี ผศ.ดร.พัชรินทร์ อาตมียะนันท์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหาร อาจารย์ ดร.ประยงค์ กีรติอุไร รองอธิการบดีฝ่ายแผนยุทธศาสตร์และประกันคุณภาพ อาจารย์ ดร.อลงกต ยะไวทย์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและนวัตกรรมการเรียนรู้ รองศาสตราจารย์ ดร.ชีวินทร์ ลิ้มศิริ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัย รองศาสตราจารย์ ศิริรัตน์ ฉัตรชัยสุชา คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นัฐยา บุญกองแสน คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ อาจารย์ ดร.อธิต ทิวะศะศิธร์ คณบดีคณะบริหารธุรกิจ และอาจารย์ ดร.วรญา โรจนาปภาพร รองคณบดีฝ่ายวิชาการ คณะบริหารธุรกิจ ร่วมหารือกับ ดร.บรูซ ในด้าน ความร่วมมือทางการศึกษา

โดยมีประเด็นหารือหลักดังต่อไปนี้

🔸การจัดค่ายฤดูร้อนโดยกลุ่มนักศึกษาจากสหภาพยุโรป (MOU for summer camp from EU students group)

🔸หลักสูตรประกาศนียบัตรด้านการสอนภาษาอังกฤษ (MOU for English Teacher Certificate) TESOL

นอกเหนือจากนั้นยังมีประเด็นหารืออื่น อาทิ

✔️AI สร้างความพลิกผันทางการศึกษา

✔️การฝึกอบรมทางการพยาบาลและการแพทย์สำหรับชุมชนสุขภาพและผู้สูงอายุเยอรมันและทั่วโลก

✔️การรับสมัครนักศึกษาจีน อินเดีย ไนจีเรีย

✔️การสร้างเครือข่ายทั่วโลกของมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล และเครือข่ายทางธุรกิจของศิษย์เก่า

✔️ การเรียนรู้ตลอดชีวิตสำหรับทุกๆระดับปริญญา

✔️การก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุของโลกร่วมกับคณะวิชา

✔️หลักสูตร Non-Degree สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระและองค์กรขนาดใหญ่

✔️ประกาศนียบัตรกีฬาอิเล็กทรอนิกส์

✔️ระยะเวลาการศึกษาออนไลน์

✔️กลุ่มผู้ทรงคุณวุฒิอาวุโส ซึ่งมีประสบการณ์สูง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับคณะวิชา